quảng cáo

5 bước cơ bản trồng rau sạch tại nhà mà bạn nên biết

Ngày:27/03/2018 lúc 15:17PM

5 bước cơ bản trồng rau sạch tại nhà mà bạn nên biết

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm vườn hay đây là lần đầu bạn trồng rau quả tại nhà thì 5 bước cơ bản trồng rau sạch tại nhà sau sẽ giúp bạn có cách nhìn tổng quát để trồng rau sạch tại nhà hiệu quả hơn nhé.

Bước 1: Làm đất

Phần chuẩn bị đất trồng bạn cần có đất, đất này bạn có thể dùng đất nhà vườn ở nhà bạn (nếu có), nếu nhà bạn không có đất, thì có thể ra các vựa kiểng để mua đất sạch.

Nếu bạn có đất vườn thì dùng đất đó trộn với vôi, phân bò khô, trấu theo tỉ lệ 1:1/8:1/8:1/10

Sau đó trộn lại với nhau thành hỗn hợp đất trồng. Phơi nắng 7 ngày rồi đem trồng.

5-buoc-co-ban-trong-rau-sach-tai-nha-ma-ban-nen-biet-phan-trun-que-1

Bước 2: Ủ phân

Bạn cần có thùng chứa rác để bỏ rác hữu cơ như vỏ trái cây các loại, vỏ trứng, các rau củ quả thừa, hư. Ủ trong thùng rác có đậy nắp sau 1 đến 3 tháng, bạn có thể sử dụng phân ở dưới đáy thùng rác làm phân bón hữu cơ giàu dinh dưỡng.

5-buoc-co-ban-trong-rau-sach-tai-nha-ma-ban-nen-biet-phan-trun-que-2

Ngoài ra, nếu bạn không thích ủ phân, bạn có thể ra các vựa kiểng mua phân trùn quế, đây là phân hữu cơ tự nhiên giàu dinh dưỡng, bón kết hợp với phân hữu cơ vi sinh khác sẽ cho cây phát triển đầy đủ. Không cần phải qua ủ phân mà có thể sử dụng ngay lập tức.

Hình ảnh có liên quan

Xem danh sách cửa hàng bán phân trùn quế

Bước 3: Chuẩn bị hạt giống

Hạt giống mua về bạn phải ngâm với nước ấm 3 sôi 2 lạnh để 7 tiếng, sau đó gieo xuống đất như vậy hạt giống sẽ nhanh nảy mầm hơn. Tùy vào loại cây, thông thường hạt giống nảy mầm từ 3 đến 7 ngày.

5-buoc-co-ban-trong-rau-sach-tai-nha-ma-ban-nen-biet-phan-trun-que-3

Bước 4: Tưới nước

Cây lúc nào cũng cần nước, cho nên mỗi ngày tưới nước 2 lần vào lúc sáng trước 8h sáng và sau 5h chiều. Những lúc cây còn non, nên dùng vòi phun nhẹ tưới nước, tránh làm gãy cây. Khi cây đã vững, thì mới dùng vòi phun nước tưới.

5-buoc-co-ban-trong-rau-sach-tai-nha-ma-ban-nen-biet-phan-trun-que-4

Bước 5: Diệt sâu bệnh

Vì trồng rau quả tại nhà, nên chúng ta không dùng thuốc trừ sâu hay thuốc hóa học tiêu diệt sâu bọ, thay vào đó, để an toàn thực phẩm, bạn nên dùng thuốc trừ sâu hữu cơ được làm từ những rau củ quả hữu cơ.

Tham khảo các bài viết hướng dẫn làm thuốc trừ sâu hữu cơ

7 cách làm thuốc trừ sâu HỮU CƠ tại nhà
Bác sĩ chỉ cách diệt sâu bọ an toàn bằng gừng, ớt, tỏi
Bí quyết trừ sâu vườn nhà dễ ợt từ gừng, ớt, tỏi

5-buoc-co-ban-trong-rau-sach-tai-nha-ma-ban-nen-biet-phan-trun-que-5

Nếu bạn tuân thủ các bước trên, đối với các loại rau củ bạn sẽ thu hoạch chúng sau 30 ngày trồng. Còn các loại quả như cà chua, dưa leo, bầu, mướp, dưa lưới, … sẽ thu hoạch từ 20 đến 30 ngày trồng.

5-buoc-co-ban-trong-rau-sach-tai-nha-ma-ban-nen-biet-phan-trun-que-6

Nếu bạn đã có vườn rau như ý muốn hãy chia sẻ lên đây nhé, mọi người sẽ cùng học kinh nghiệm lẫn nhau, cùng chia sẻ những bí quyết trồng rau quả tại nhà hiệu quả nhất.

Chúc bạn thành công!

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status