DANH MỤC SẢN PHẨM

5 Bước Cơ Bản Để Trồng Rau Sạch Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết

Hoài Bùi
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

5 Bước Cơ Bản Để Trồng Rau Sạch Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết


Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm vườn hay đây là lần đầu bạn trồng rau quả tại nhà thì 5 bước cơ bản trồng rau sạch tại nhà sau sẽ giúp bạn có cách nhìn tổng quát để trồng rau sạch tại nhà hiệu quả hơn nhé.

Bước 1: Làm đất

Phần chuẩn bị đất trồng,  bạn có thể dùng đất nhà vườn ở nhà bạn (nếu có), nếu nhà bạn không có đất, thì có thể đến nông nghiệp phố để mua đất sạch.

Nếu bạn có đất vườn thì dùng đất đó trộn với vôi, phân bò khô, trấu theo tỉ lệ 1:1/8:1/8:1/10.

Sau đó trộn lại với nhau thành hỗn hợp đất trồng. Phơi nắng 7 ngày rồi đem trồng.

Nếu bạn mua đất đã qua xử lí, bạn cần trộn đất và phân hữu cơ với tỉ lệ 3 phân kết hợp với 7 đất.

 

Bước 2: Trộn phân

Bạn có thể dùng các loại phân hữu cơ để trồng rau như phân trùn quế, phân bò,...

Phân trùn quế,  là phân hữu cơ tự nhiên giàu dinh dưỡng, bón kết hợp với phân hữu cơ vi sinh khác sẽ cho cây phát triển đầy đủ. Không cần phải qua ủ phân mà có thể sử dụng ngay lập tức.

 

 

Bước 3: Chuẩn bị hạt giống

Hạt giống mua về bạn phải ngâm với nước ấm 3 sôi 2 lạnh để 7 tiếng, sau đó gieo xuống đất như vậy hạt giống sẽ nhanh nảy mầm hơn. Tùy vào loại cây, thông thường hạt giống nảy mầm từ 3 đến 7 ngày.

 

 

Bước 4: Tưới nước

Cây lúc nào cũng cần nước, cho nên mỗi ngày tưới nước 2 lần vào lúc sáng trước 8h sáng và sau 5h chiều. Những lúc cây còn non, nên dùng vòi phun nhẹ tưới nước, tránh làm gãy cây. Khi cây đã vững, thì mới dùng vòi phun nước tưới.

 

 

Bước 5: Diệt sâu bệnh

Vì trồng rau quả tại nhà, nên chúng ta không dùng thuốc trừ sâu hay thuốc hóa học tiêu diệt sâu bọ, thay vào đó, để an toàn thực phẩm, bạn nên dùng thuốc trừ sâu hữu cơ được làm từ những rau củ quả hữu cơ.

 

 

Khi bạn tuân thủ các bước trên, đối với các loại rau củ bạn sẽ thu hoạch chúng trong khoảng từ 20 - 30 ngày. Còn các loại quả như cà chua, dưa leo, bầu, mướp, dưa lưới, … sẽ thu hoạch từ 60 - 90 ngày.

Nếu bạn đã có vườn rau như ý muốn hãy chia sẻ lên đây nhé, mọi người sẽ cùng học kinh nghiệm lẫn nhau, cùng chia sẻ những bí quyết trồng rau quả tại nhà hiệu quả nhất.

      Chúc bạn thành công!

Nội dung bài viết