DANH MỤC SẢN PHẨM

16 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp gia đình bạn thêm trường thọ

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Không chỉ có tác dụng trang trí, nhiều loại cây cảnh trong nhà còn có tác dụng giải độc, thanh lọc không khí giúp tăng cường sức khỏe cho con người.

Việc đặt những chậu cây cảnh trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí cho ngôi nhà mà nhiều loại cây còn có tác dụng hiệu quả trong việc thanh lọc không khí, cực kỳ hữu ích cho sức khỏe của mỗi người sống trong nhà. Giúp giảm bệnh tật, có giấc ngủ tốt để nâng cao hiệu suất và năng suất khi làm việc.

Dưới đây là những loại cây cảnh trong nhà hữu ích như vậy để bạn lựa chọn đặt trong phòng làm việc hay phòng khách

1. Cây quân tử lan

Quân tử lan là một loại cây cảnh trong nhà giúp lưu thông không khí rất tốt

Cây quân tử lan khi trồng trong nhà có khả năng hấp thu 1 lít không khí và giải phóng ra khoảng 80% khí oxy. Loại hoa này vẫn có thể quang hợp trong điều kiện ánh sáng yếu và ưu điểm rất đáng chú ý là quân tử lan không thải khí CO2 vào ban đêm.

Nếu đặt hai chậu quân tử lan trong phòng có diện tích khoảng 10m2 thì sẽ giúp hấp thụ hết hơi sương. Vì vậy loại hoa này sẽ rất phù hợp cho mùa đông giá lạnh ở miền Bắc, cây sẽ giúp không khí được lưu thông và điều hòa hơn.

2. Cây hoa nhài (hoa Jasmine)

Nếu bạn muốn thư thái, cơ thể được thoải mái, ngủ tốt để hiệu suất làm việc được nâng cao thì những chậu hoa nhài (hoa Jasmine) sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

3. Cây lan ý

Những chậu cây lan ý trồng trong nhà sẽ có tác dụng ức chế những loại khí thải do con người thở ra như acetone hay amoniac. Ngoài ra lan ý cũng có thể lọc sạch những chất độc hại như formaldehyde, benzene hay trichloroethylene…, tốc độ bốc hơi mạnh của nó sẽ giúp hạn chế tình trạng khô mũi làm giảm nguy cơ bị bệnh.

4. Cây lô hội

Từ lâu, cây lô hội đã được mọi người biết đến là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất độc như carbon dioxide, carbon monoxide, sulfur dioxide, formaldehyde và nhiều chất khác. Đặc biệt với formaldehyde, lô hội có thể loại bỏ đến 90% chất này trong diện tích 1m2 chỉ trong 4 giờ với điều kiện có ánh sáng.

Nếu nhà bạn có quá nhiều các chất độc hại thì chậu cây lô hội sẽ có các vết đốm, báo hiệu bạn cần phải bổ sung thêm các chậu cây mới để không khí trong nhà trở về mức bình thường.

5. Cây ngân hậu

Ngân hậu cũng là loại cây cảnh trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí. Với tình trạng không khí ngày càng bị ô nhiễm hiện nay thì ưu điểm này lại càng quan trọng hơn.

6. Cây tóc thần (Adiantum)

Cây tóc thần có thể hấp thụ 20 mcrogram chất độc formaldehyde mỗi giờ, có thể coi đây là cỗ máy thanh lọc từ thiên nhiên.

Nếu thường xuyên tiếp xúc với những người hút thuốc lá và sơn thì bạn nên đặt một chậu cây trong phòng. Không chỉ vậy cây tóc thần còn có tác dụng ức chế xylene và toluene phát ra từ máy tính hay máy in.

7. Cây dây nhện (Chlorophytum)

Cây dây nhện nếu được đặt trong căn phòng có diện tích 8 đến 10 m2 thì cũng sẽ tương đương một máy lọc không khí. Loại cây cảnh trong nhà này không chỉ giúp giải phóng ô xy mà còn hấp thụ các chất độc như carbon monoxide, formaldehyde, styrene trong không khí. Nếu trong nhà có người hút thuốc lá thì 1- 2 chậu cây dây nhện cũng giúp hấp thụ chất nicotine có trong khói thuốc.

8. Cây monstera

Cũng có tác dụng thanh lọc không khí nhưng hiệu quả từ cây monstera yếu hơn cây dây nhện hay lô hội. Tuy vậy vào ban đêm thì monstera lại hấp thụ CO2 và tăng lượng oxy lên rất cao. Quả của monstera có thể làm đồ ăn khi chín, mùi thơm như chuối tiêu hay dứa.

9. Dây thường xuân

Trong một căn phòng có diện tích khoảng 10m2 bạn chỉ cần đặt khoảng 2 đến 3 chậu dây thường xuân là có thể hấp thụ các chất độc như formaldehyde và 90% benzen trong 24 giờ, dưới điều kiện ánh sáng.

10. Cây cao su Ấn Độ

Cũng giống như những loại cây cảnh trong nhà nói trên, cây cao su Ấn Độ cũng rất hiệu quả trong việc thanh lọc không khí, hấp thu các chất độc hại.

11. Cây măng tây

Trong thành phần của cây măng tây có chứa những chất kháng khuẩn giúp tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn trong không khí, tăng cường sức khỏe của con người. Măng tây còn là loại cây đa năng khi rễ cây cũng là vị thuốc chữa bệnh ho, nhuận phổi, giải độc máu…

12. Cây tông trúc

Cây tông trúc có tác dụng tương tự như cây Monstera, giúp loại bỏ khí độc và CO2.

13. Cây trúc phú quý

Cây trúc phú quý có tác dụng cải thiện chất lượng không khí, nhất là những phòng không thường xuyên mở cửa sổ. Vì vậy bạn có thể trồng ở trong phòng ngủ.

14. Cây phát tài (Pachira)

Cây phát tài là loại cây cảnh trong nhà có tác dụng loại chất độc từ khói thuốc lá. Cây cũng giúp giải phóng khí oxy, hấp thụ chất độc thông qua quá trình quang hợp.

15. Cây thân leo (cây Scindapsus)

Cây dây leo có tác dụng trong việc cải thiện chất lượng không khí, nhất là trong những căn phòng thường xuyên đóng cửa. Ngoài ra cây dây leo cũng giúp loại bỏ formaldehyde và nhiều chất độc hại khác tương tự như dây thường xuân hay cây dây nhện.

16. Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây cảnh trong nhà khá phổ biến

Xương rồng là loại cây cảnh trong nhà khá phổ biến có tác dụng giảm bức xạ điện từ từ máy tính và nhiều thiết bị điện tử, có khả năng khử trùng, chống viêm, hấp thụ khí CO2 và giải phóng khí Oxy vào ban đêm.

Nội dung bài viết