DANH MỤC SẢN PHẨM

12 mẹo làm vườn mới không thể bỏ qua

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Mùa hè đang đến, bạn đã có ý tưởng làm vườn mới chưa? 12 mẹo làm vườn đơn giản và thú vị dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn thích thú và muốn thực hiện ngay.

1. Tự làm và sơn chuồng chim

Ý tưởng hay này dành cho những chủ nhà nuôi chim. Đơn giản, bạn chỉ cần “đầu tư” các ván gỗ xẻ và một vài hộp sơn khác màu để làm và tự sơn chuồng chim theo ý thích của bạn.

12-meo-lam-vuon-moi-khong-the-bo-qua-phantrunque1

2. Ghi khẩu hiệu trên cây

Những cây xanh sống tươi tốt trong nhà không những giúp bạn thư giãn hơn mà còn có thể truyền thêm năng lượng cho bạn. Hãy tận dụng tác động lớn này của cây xanh đối với tinh thần để bạn yêu thích góc phòng có cây xanh của mình hơn. Ví dụ, bạn có gắn thêm một khẩu hiệu nào đó trên chậu cây nhỏ như thế này.

12-meo-lam-vuon-moi-khong-the-bo-qua-phantrunque2

3. Trồng cây tươi trong hộp gắn tường

Sau khi dùng xong đồ hộp, hãy giữ lại các vỏ hộp kim loại đủ lớn để trồng các cây hoa nhỏ tươi tắn như thế này. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần đục các lỗ nhỏ ở đáy hộp để thoát nước, đục 2 lỗ nhỏ ở phần trên của thân hộp để ghim dây thép buộc hộp vào tường, sau đó đổ đất, trồng hoa và tưới nước cho cây.

12-meo-lam-vuon-moi-khong-the-bo-qua-phantrunque3

4. Làm sọt đựng đồ

Sọt thưa làm bằng thanh gỗ ghép là một dụng cụ quen thuộc của người làm vườn. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người sử dụng các thùng nhựa tiện lợi để thay thế thùng gỗ truyền thống. Ý tưởng này cho phép bạn tận dụng những thanh gỗ ghép không dùng để đóng thành những chiếc sọt đựng đồ đơn giản tiện lợi và thân thiện với môi trường.

 

5. Đóng gạch làm lối đi ra vườn

Với các nguyên liệu đơn giản như gạch lát vỉa hè (có thể mua ở các cửa hàng bán vật liệu xây dựng), bạn có thể tự làm lối đi vào vườn cao ráo, tiện nghi và bắt mắt như thế này.

12-meo-lam-vuon-moi-khong-the-bo-qua-phantrunque5

6. Làm túi thơm mùi hoa oải hương

Hoa oải hương là một loài hoa có mùi thơm ngọt ngào, thư giãn. Thay vì dùng nước hoa hay nến thơm bán ở các cửa hàng, tại sao bạn không thử tự làm những túi hoa oải hương khô nhỏ? Ý tưởng này sẽ khiến bạn thưởng thức mùi hoa oải hương một cách tự nhiên và tinh tế hơn như thể ngoài cánh cửa phòng của bạn là một cánh đồng hoa oải hương thực sự.

12-meo-lam-vuon-moi-khong-the-bo-qua-phantrunque6

7. Trồng thảo mộc trong can nhỏ

Thêm một ý tưởng khác nữa với hộp và can đựng thức ăn nhỏ. Bạn có thể dùng những can hoặc hộp nhỏ để trồng các loại rau, cây nhỏ có mùi thư giãn và đặt ở góc bàn hay góc cửa sổ.

12-meo-lam-vuon-moi-khong-the-bo-qua-phantrunque7

8. Trồng nấm trong vườn

Không nhất thiết bạn phải trồng nấm ăn được trong vườn. Các loại nấm dại thường có màu sắc sặc sỡ và giúp điểm tô cho khu vườn nhà bạn. Bạn có thể trồng chúng nhưng chú ý khuyến cáo mọi người trong gia đình không chơi và sử dụng nấm dại để nấu ăn, đặc biệt là trẻ nhỏ.

12-meo-lam-vuon-moi-khong-the-bo-qua-phantrunque8

9. Đóng hộp trồng cây bằng bê tông

Ý tưởng hay này sẽ giúp bạn tự thiết kế những khuôn hình hộp trồng cây mới lạ khác với các kiểu chậu truyền thống. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình để làm những khuôn chậu của riêng mình, sau đó trồng các cây theo ý thích.

12-meo-lam-vuon-moi-khong-the-bo-qua-phantrunque9

10. Làm giỏ tròn treo cây

Chiếc giỏ đặc biệt này rất duyên dáng và độc đáo. Tuy nhiên, để làm giỏ, bạn cần có một chút kỹ năng của thợ cơ khí và hàn xì.

12-meo-lam-vuon-moi-khong-the-bo-qua-phantrunque10

11. Làm tem phân loại cây giống

Nếu mùa này bạn đang gieo trồng các loại cây giống, đừng quên làm tem phân loại các loại cây giống khác nhau bởi trong giai đoạn cây mới mọc lá mầm, rất khó để phân loại các loại cây bằng mắt thường.

12-meo-lam-vuon-moi-khong-the-bo-qua-phantrunque11

12. Trang trí bình tưới cây

Bình tưới cây cũng là vật dụng bạn phải dùng thường xuyên khi làm vườn. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với việc sử dụng một chiếc bình trắng trơn, hãy thử trang trí những họa tiết mới cho bình.

12-meo-lam-vuon-moi-khong-the-bo-qua-phantrunque12

 

Nội dung bài viết