DANH MỤC SẢN PHẨM

11 ý tưởng trồng cây thảo mộc trong nhà phố (phần 2)

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Sáng tạo với các ý tưởng trồng cây thảo mộc trong nhà dưới đây sẽ giúp trang trí và làm gia vị tươi trong các bữa ăn gia đình bạn.

1. Treo các chậu thảo mộc trên cao

Thay vì trồng cây thảo mộc đặt ở bàn làm việc hay mặt phẳng ở trong phòng, tại sao bạn không nghĩ đến việc treo chúng lên trên cao giống như một bức tranh sống động. Ở mỗi góc nhìn, bức tranh của bạn sẽ có những vẻ đẹp khác nhau và bạn sẽ thấy ý tưởng này thú vị hơn khi màu xanh của cây xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên phòng, từ cao xuống thấp.

 

 

2. Ghi nhãn các loại thảo mộc

Việc ghi nhãn cho các loại cây thảo mộc khác nhau là cần thiết, đặc biệt là trong giai đoạn gieo hạt và cây non mới mọc. Bằng cách này, bạn sẽ chủ động chăm sóc các loại cây theo đặc tính của từng loại cây. Ví dụ, cây tán rộng thì cần tỉa bớt các cây mọc dày để chúng phát triển khỏe mạnh.

 

 

3. Làm vườn ươm nhỏ

Bạn cũng có thể thiết kế góc trồng cây thảo mộc trong nhà giống như một vườn ươm nhỏ. Với ý tưởng này, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị của một người làm vườn thực sự như tưới nước cho cây và chăm sóc các chậu cây trong vườn ươm của mình hàng ngày.

 

11-y-tuong-trong-cay-thao-moc-trong-nha-pho-phan-2-phantrunque3

 

4. Sử dụng ống nhựa PVC làm chậu trồng cây

Yếu tố chính để có những chậu cây thảo mộc xanh tốt rất đơn giản, đó là ánh sáng và nước. Nhưng nếu bạn có một khung cửa sổ trống, có thể dùng ống nhựa nhỏ gọn là yếu tố không kém phần quan trọng để bạn thực hiện ý tưởng xanh trên.

 

11-y-tuong-trong-cay-thao-moc-trong-nha-pho-phan-2-phantrunque4

 

5. Làm chậu thủy tinh có quai móc

Ý tưởng này thích hợp để làm ở khu vực cửa sổ nơi có đủ ánh sáng để cây quang hợp và và thể đặt móc để treo các chậu thủy tinh có quai móc.

 

11-y-tuong-trong-cay-thao-moc-trong-nha-pho-phan-2-phantrunque5

 

6. Làm chậu cây bằng cặp quần áo gỗ

Tận dụng những chiếc cặp quần áo gỗ bị han gỉ, bạn có thể kết chúng lại thành những chiếc chậu nhỏ xinh xắn như thế này.

 

11-y-tuong-trong-cay-thao-moc-trong-nha-pho-phan-2-phantrunque6

 

7. Tận dụng lọ thủy tinh cũ để làm chậu cây

Chắc hẳn bạn sẽ rất tiếc khi phải vứt bỏ những chiếc lọ thủy tinh đẹp đã dùng của mình vào thùng rác. Vậy hãy tìm cách sử dụng chúng thay vì làm đầy phòng đựng đồ của bạn với các lọ rỗng đó. Hãy đổ đất trồng vào trong lọ, tưới nước và gieo hạt cây thảo mộc vào trong đó. Các loại cây gia vị nhỏ như cây mùi ta, hương thảo và bạc hà là những lựa chọn thích hợp nhất để bạn trồng trong lọ thủy tinh.

 

11-y-tuong-trong-cay-thao-moc-trong-nha-pho-phan-2-phantrunque7

 

8. Tận dụng can thiếc làm chậu trồng cây nhỏ

Tận dụng những can thiếc bỏ đi, hãy biến chúng trở thành những chiếc chậu cây nhỏ. Điểm thú vị của ý tưởng này là bạn có thể sử dụng những chậu này nhiều lần và không sợ chúng rơi vỡ khi để trên cao.

 

11-y-tuong-trong-cay-thao-moc-trong-nha-pho-phan-2-phantrunque8

 

9. Làm tường trang trí với các chậu cây thảo mộc

Một cách độc đáo khác trong các ý tưởng trồng cây thảo mộc trong nhà là làm tường trang trí với cây xanh. Bạn có thể gắn các chậu cây thảo mộc lên tường theo ý tưởng trang trí của riêng bạn. Vậy là bạn có một bức tường trang trí nghệ thuật và luôn có cây gia vị tươi ngon dùng ngay khi cần trong nhà.

 

11-y-tuong-trong-cay-thao-moc-trong-nha-pho-phan-2-phantrunque9

 

10. Làm hệ thống tưới cây tự động thông minh

Không khó để tự chế một hệ thống tưới cây tự động như thế này. Cơ chế để làm hệ thống thông minh này là nó phải có dụng cụ chứa nước tưới và dụng cụ hút nước giữ độ ẩm cho đất thường xuyên.

 

11-y-tuong-trong-cay-thao-moc-trong-nha-pho-phan-2-phantrunque10

 

11. Trồng thảo mộc trên giá rượu

Nếu không có rượu trong giá đựng, hãy lấp trống giá đó bằng các chai nhỏ trồng thảo mộc. Tuy nhiên, bạn cần chọn địa điểm có đủ ánh sáng để cây quang hợp và cho ra lá xanh cũng như mùi vị đặc trưng của từng loại rau gia vị.

 

11-y-tuong-trong-cay-thao-moc-trong-nha-pho-phan-2-phantrunque11

Nội dung bài viết