DANH MỤC SẢN PHẨM

10 loại rau củ quả trồng 1 lần ăn lâu dài tại nhà

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

10 loại rau củ quả trồng 1 lần ăn lâu dài tại nhà

Việc trồng rau xanh tại nhà vừa đảm bảo được chất lượng vì không sử dụng thuốc hóa chất mà tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 10 loại rau xanh trồng 1 lần có thể ăn được lâu dài

Khi bạn nấu ăn có một số những thực phẩm bạn chỉ có thể mua ít như các loại gia vị, rau sống…. Hành tây, tỏi và các loại cây gia vị tươi ngon là thành phần “chủ lực” trong rất nhiều món ăn. Chúng có giá thành không hề đắt nhưng khi bạn sử dụng hàng ngày thì chi phí vẫn có thể tăng lên. Một số thực phẩm rất dễ trồng tại nhà từ phần gốc còn sót lại và thậm chí còn có thể được trồng ngay trên bề mặt bếp. Dưới đây là những loại rau xanh mà bạn chỉ cần mua một lần và trồng lại cây mới từ chính phần gốc bỏ đi rất tiết kiệm:

1. Tỏi

Khi tỏi bắt đầu mọc mầm thì chúng không còn được dùng để nấu ăn nữa vì mầm non rất đắng và không tốt cho sức khỏe của con người. Thay vì vứt chúng vào sọt rác, bạn có thể đặt chúng trong một ly nước với một ít nước ấm và phát triển mầm tỏi. Lá tỏi có hương vị nhẹ hơn củ nhưng sẽ rất tuyệt vời nếu dùng với salad, mỳ ống hoặc trang trí trên một số món ăn.

10-loai-rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque1

2. Cà rốt

Phần đầu gốc của củ cà rốt thường bị vứt đi sau khi chế biến sẽ phát triển thành cây mới, chỉ cần bạn đặt chúng vào trong một chiếc đĩa sâu lòng và thêm một chút nước. Để chiếc đĩa ở bậu cửa sổ đón được nhiều nắng và bạn sẽ thấy chúng mọc mầm. Mầm xanh đó có thể sử dụng để trang trí hoặc dùng làm salad.

10-loai-rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque2

3. Húng quế

Thả một vài nhánh húng quế dài khoảng 10 cm vào trong một cốc nước và đặt nó ở vị trí có nhiều ánh sáng trực tiếp. Khi rễ mọc dài được 5 cm, bạn có thể đem chúng ra trồng trong chậu nhỏ để phát triển thành cây hoàn chỉnh.

10-loai-rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque3

4. Hành lá

Trong ít nhất 5 ngày, bạn có thể tái trồng hoàn chỉnh một cây hành lá từ gốc bỏ đi. Để lại khoảng 5 cm phần thân sát gốc và thả chúng vào trong một cốc nước ấm nhỏ. Sau vài ngày, bạn sẽ có những cọng hành mập mạp, xanh tươi.

10-loai-rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque4

5. Rau diếp

Nếu bạn có một thân cây rau diếp còn nguyên vẹn, đặt úp phần cuống ngập trong bát nước đầy 1 – 2 cm và để bên cạnh cửa sổ. Bạn sẽ bắt đầu thấy những lá non sau khoảng 2 tuần và chúng sẽ phát triển hoàn toàn sau 3 – 4 tuần.

10-loai-rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque5

6. Rau cải chíp

Giống như rau diếp, rau cải chíp có thể tái trồng bằng cách để phần gốc trong nước tại khu vực có nhiều ánh sáng. Sau 1 – 2 tuần, bạn có thể chuyển nó ra trồng trong đất để phát triển toàn diện hơn.

10-loai-rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque6

7. Hành tây

Bạn có thể trồng đoạn gốc của củ hành tây trong một khay nước hoặc trồng trực tiếp xuống đất ở ngoài trời để chúng mọc lại thành cây mới. Phần lá phát triển nhanh hơn nên cho phép thu hoạch sớm hơn so với phần củ.

10-loai-rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque7

8. Gừng

Tương tự với hành tây, củ gừng có thể được trồng trực tiếp xuống đất để mọc thành cây mới, nhưng thời gian sinh trưởng lâu hơn. Gừng cần khoảng vài tháng để phát triển bộ rễ và bạn có thể thu hoạch lứa củ mới sau 8 – 10 tháng.

10-loai-rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque8

9. Nấm

Trồng những thân cây nấm trong đất với một ít phân hữu cơ hoặc sử dụng bã cà phê, giữ chúng trong một môi trường ẩm ướt và mát mẻ vào ban đêm. Việc phát triển của chúng sẽ tương đối khó khăn, sau vài tuần chúng mới mọc lại nhưng cũng có thể bị thối nếu môi trường không đủ điều kiện phát triển.

10-loai-rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque9

10. Rau mùi

Giống với rau húng quế, rau mùi có thể mọc lại nếu bạn thả phần thây của chúng vào trong một cốc nước. Khi rễ mọc đủ dài, bạn chỉ cần trồng chúng vào trong chậu nhỏ. Một vài tuần, những lá đầu tiên sẽ mọc và bạn có thể thu hoạch sau vài tháng.

10-loai-rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque10

Theo lamsao.com

Nội dung bài viết