DANH MỤC SẢN PHẨM

10 loại cây dễ sống trong bếp mà bạn nên trồng

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Trong bối cảnh các loại rau quả ngoài chợ chứa nhiều chất tăng trưởng hay thuốc trừ sâu có hại cho sức khỏe, thực phẩm chúng ta tự trồng sẽ rất quý. Với gợi ý sau, bạn có thể tự trồng nhiều loại rau ngay trong bếp mà không tốn nhiều thời gian và công sức

Sau đây là 10 loại cây thích hợp trồng trong bếp bạn nên trồng

1. Cần tây

Cần tây là loại cây dễ trồng nhất trong nhà. Bạn chỉ cần cắt gốc và ngâm gốc trong ly nước. Nên nhớ để chúng bên cạnh cửa sổ có ánh sáng để lá mọc ra (khoảng 1 tuần sau khi ngâm).

10-loai-cay-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-1

2. Gừng

Gừng rất tốt cho sức khỏe. Bạn nên chọn củ gừng càng nhiều múi càng tốt, ngâm vào nước ấm qua một đêm, sau đó cắt nhiều phần nhỏ. Cho những phần củ gừng lên trên đất tơi và phủ một ít đất lên. Để chậu nơi khô ráo và tưới nước thường xuyên.

10-loai-cay-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-2

3. Khoai lang

Khoai lang cũng khá dễ trồng. Bạn chỉ cần cắt đôi chúng ta, và dùng tăm treo chúng lên trên ly nước, phần cắt ở phía dưới (lưu ý nước cao khoảng nửa củ khoai lang). Đặt chúng nơi gần ánh sáng, và sau khoảng 5 ngày, bạn sẽ thấy rễ xuất hiện. Sau khi cành mầm dài được 5 inch, hãy ngắt cành ra khỏi củ khoai và ngâm cành vào nước để tạo rễ. Sau khi rễ mọc được, bạn có thể gieo chúng vào đất.

10-loai-cay-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-3

4. Tỏi

Bạn cần vài tép tỏi gieo vào trong đất tơi xốp và đặt chúng gần nơi có nhiều ánh sáng. Tỏi sẽ tự mọc rễ và lên cây con.

10-loai-cay-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-4

5. Dứa

Dứa cũng có thể được trồng trong bếp, nơi có nhiều ánh sáng. Ban chỉ cần cắt phần lá (lưu ý không cắt dính phần quả) và treo nó trên bát đầy nước. Bạn nên thay nước hằng ngày và sẽ thấy rễ bắt đầu mọc ra. Sau đó trồng vào trong đất và đợi cây lớn.

10-loai-cay-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-5

6. Nấm

Trồng nấm không dễ, nhưng nếu cố gắng thì sẽ thành công. Nấm phải trồng ở nơi ẩm ướt và đất nhiều chất dinh dưỡng. Bạn nên trồng trong chậu chứ không nên trồng dưới đất vì trong chậu bạn có thể kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ. Bạn chỉ cần trồng gốc nấm, vì thế nên cắt đầu nấm, và trồng gốc nấm vào đất, và nấm sẽ mọc lên rất nhanh.

10-loai-cay-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-6

7. Hành

Hành lá rất dễ trồng. Bạn chỉ cần cho gốc hành vào cốc nước. Chỉ trong vài tuần, lá hành có thể mọc lên và bạn cứ thế mà thu hoạch.

10-loai-cay-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-7

8. Bí ngô

Trồng bí ngô khá đơn giản, chỉ cần gieo vài hạt bí ngô xuống đất. Bạn nên chọn khu vực nhiều ánh nắng.

10-loai-cay-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-8

9. Ớt

Trồng ớt cũng đơn giản. Cũng giống như bí ngô, bạn chỉ cần giao vài hạt ớt xuống đất là nó có thể mọc lên cây. Ớt sống tốt trong chậu và để nơi nhiều ánh sáng.

10-loai-cay-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-9

10. Rau xà-lách

Rau xà lách là loại dễ trồng trong nhà. Đơn giản, bạn chỉ cần lấy phần gốc và cho vào lọ nước, nước ngập khoảng 1 cm. Đặt nơi nhiều ánh sáng và nhớ thay nước hằng ngày.

10-loai-cay-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-10

Theo bepgiadinh.com

 

Nội dung bài viết