DANH MỤC SẢN PHẨM

Xà Lách Tím, Độc – Lạ – Dễ Trồng

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Bạn đang xem Blog trồng cây của Shop Nông Nghiệp Phố và hướng dẫn trồng rau xà lách tím tại nhà tại nongnghieppho.vn. Bạn có thể tìm hiểu về Hướng dẫn cách trồng rau xà lách tím, chia sẻ kỹ thuật trồng xà lách tím mang đến giá trị kinh tế cao và kinh nghiệm trồng xà lách tím tại nhà. Cùng tìm hiểu nhiều bài viết hơn nữa tại nongnghieppho.vn nhé!

Rau xà lách tím là loại rau ăn sống, ăn giòn và ngọt, màu sắc đẹp. Rau thuộc loại thân mềm, độ ẩm vừa phải 70-80%, từ 30-40 ngày cây sẽ thu hoạch được. Có thể trông quanh năm.

Tác dụng của rau xà lách tím:

  • Trong rau xà lách tím có ít chất béo bão hòa và cholesterol. Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, nhồi máu cơ tim. Rau diếp chứa chất chống oxy hóa và anthocyanin đồng thời là một trong những tác nhân ngăn ngừa, kháng ung thư.
  • Nước ép xà lách giúp cải thiện tình hình rụng tóc, đẹp da, giảm cân, …

Cách trồng rau xà lách tím:

  • Dụng cụ: Có thể tận dụng các vật dụng trong gia đình, chậu trồng rau, thùng xốp để trồng.
  • Chuẩn bị hạt giống rau: Bạn nên mua loại hạt đóng gói sẵn có tem nhãn mác tại các cửa hàng, đại lý chuyên cung cấp giống cây trồng. Khi sử dụng nếu còn dư nên hàn kín miệng bao bì rồi bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
  • Phân bón: Nên sử dụng các loại phân hữu cơ đã được ủ hoai kỹ (phân trùn quế, phân bò). Đất trồng bạn nên sử dụng các loại đất sạch tribat được chế biến sẵn có bán trên thị trường. Sau đó cho vào chậu và tưới ẩm hỗn hợp đất trộn và tiến hành gieo trồng.
  • Hạt giống rau rất nhỏ, có lớp vỏ mỏng. Vì vậy không cần tiến hành ngâm ủ như những loại hạt khác. Hạt có thể rải trực tiếp lên bề mặt chậu sau đó tiến hành bình tưới tạo độ ẩm cho hạt nảy mầm.

Nội dung bài viết