DANH MỤC SẢN PHẨM

TOP 05 LOẠI HOA BAN CÔNG CHO HOA QUANH NĂM

Shop Nông Nghiệp Phố
Th 3 09/04/2019
Nội dung bài viết

Ban công là một trong những vị trí lý tưởng để trồng hoa, tận dụng không gian này chúng ta sẽ làm đẹp thêm căn hộ nhà mình, đem lại bầu không khí tươi mát, cảm giác thư thái sau những giờ làm việc vất vả. Hãy cùng "hô biến" ban công nhà bạn trở thành khu vườn lung linh đẹp tựa cổ tích với "Top 05 loại hoa ban công cho hoa quanh năm"

TOP 05 LOẠI HOA BAN CÔNG CHO HOA QUANH NĂM 

1. Dạ Yến Thảo 

Đây là loại hoa không thể bỏ qua khi lựa chọn điểm tô cho không gian ngoại thất nhà bạn. Dạ yến thảo là loại cây thân mềm, khi ra hoa sẽ buông rũ xuống rất xinh đẹp, màu sắc hoa phong phú, hoa bền và lâu tàn hơn các loài hoa cánh mỏng khác.

 

Hoa này có nguồn gốc từ Nam Mỹ, chịu nhiệt, chịu lạnh và rất dễ sống khi lớn, thích hợp trồng nơi ban công đón nắng

 

Hoa có mùi Benzen phảng phất đối với các loài hoa sẫm dần.

 

Nếu được chăm sóc tốt, dạ yến thảo sẽ cho hoa cả 4 mùa 

 

 

Cần chọn mua hạt giống dạ yến thảo nơi uy tín, đất trồng phải là đất sạch đảm bảo chất lượng. Gieo hạt bằng cách sử dụng que tăm thấm nước lấy từng hạt bỏ vào khay ươm sau đó phủ một lớp đất tầm 5mm, dùng bình phun sương tưới giữ ẩm. Sau khi cây được 5-6 lá mầm thì chuyển sang chậu trồng, mỗi chậu treo cần 2 cây là vừa.

 

2. Dừa cạn

Dừa cạn có tên tiếng Anh là Periwinkle. Một trong những loài hoa ban công có sức sống khỏe, cho hoa quanh năm nhưng thích hợp nhất vào mùa hè, chăm sóc hoa cũng khá dễ dàng nên rất được ưa chuộng trong việc chọn trồng nơi ban công.

 

Cây có chiều cao từ 30-60 cm thân cây buông rũ mềm mại thích hợp trồng chậu treo.

 

 

Hoa dừa cạn cần được trồng trong đất tơi xốp, thoát nước và giữ ẩm tốt. Có thể tự trộn giá thể trồng theo công thức: phân chuồng hoai mục + xơ đưa + tro trấu + mùn cưa + vôi bột

 

Hạt giống dừa cạn rất nhỏ nên không thể dùng tay để gieo hạt, ta phải sử dụng que tăm thấm nước để lấy hạt. Có thể ươm hạt trước hoặc gieo trực tiếp vào chậu treo khoảng cách hạt từ 5-7cm, sau khi gieo hạt phũ 1 lớp đất mỏng lên trên, tưới đủ ẩm cho cây ngày 2 lần.

 

Nếu ươm hạt trước khi trồng thì 1 tháng sau bứng ra chậu trồng, khi cây ra nụ hoa thì bắt đầu bổ sung dinh dưỡng cho cây tầm 7-10 ngày/lần

 

3. Hoa sao nhái 

Hoa sao nhái còn có tên gọi khác là hoa chuồn chuồn, hoa cánh bướm. Loài hoa mang nét đẹp giản dị, mộc mạc như chính tên của nó. Mặc dù có "thân hình" mỏng manh yếu đuối nhưng sức sống vô cùng mãnh liệt có tính thích nghi cao với nhiều điều kiện khí hậu, đặc biệt phù hợp trồng nơi ban công.

 

Hoa có nhiều màu sắc, nở quanh năm, chiều cao cây khoảng 40cm, có thể trồng trong chậu đất hoặc chậu treo đều được

 

 

Giá thế trồng hoa sao nhái cần đủ ẩm và thoát nước tốt là được, hạt giống sao nhái nảy mầm từ 5-7 ngày, ra hoa từ 8-10 tuần sau khi gieo hạt

 

 4. Hoa mười giờ

Với đặc tính ưa nắng, ưa cạn thì hoa mười giờ cực thích hợp để trang trí nơi ban công. Chỉ cần găm cây xuống đất là cây dễ dàng sống, tốc độ phát triển rất nhanh chỉ sau một thời gian là cây sẽ rũ xuống tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ.

 

 

Cây sẽ nở hoa vào thời điểm 9-10 giờ sáng, cây vô cùng dễ sống chỉ cần lưu ý là cây không chịu được ngập úng, lượng nước chỉ cần vừa phải, có thể 1 tuần tưới 1 lần cũng được 

 

 

5. Mai địa thảo

Mai địa thảo nở rải rác quanh năm nhưng nhiều nhất vào thời điểm cuối thu kéo dài đến mùa đông là ra hoa nhiều nhất. Loài hoa này thích hợp trồng thành bồn, chậu treo đặt nơi ban công nhiều nắng.

 

 

Hoa này phù hợp với đất giàu dinh dưỡng, giữ nước và thoát nước tốt, thuộc loại thân mọng nước nên loại cây này không ưa nước và dễ bị thối thân, rễ khi tưới quá nhiều nước. Cần lưu ý thoát nước khi mưa dầm nhiều ngày.

 

Người ta quan niêmh rằng, khi mai địa tảo nở sẽ có được sự trôi chảy, thuận lợi trong sự nghiệp, chúng khiên con người có niềm tin hơn, mở mang tinh thần hơn

 

Có thế đặt mua hạt giống mai địa thảo tại đây nhé! 

 

Shop Nông nghiệp Phố đã bật mí "Top 5 loại hoa ban công cho hoa quanh năm" cho các bạn rồi đấy! Đảm bảo chỉ cần trồng là nhà bạn sẽ "nổi nhất phố" cho mà xem.

 

Các bạn có thể liên hệ qua trang web: NONGNGHIEPPHO.VN để được tư vấn miễn phí kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại hoa này nhé. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0913134439-0901473486 

Nội dung bài viết