DANH MỤC SẢN PHẨM

Tham khảo 9 vườn Mini siêu đẹp bằng cách tận dụng chậu hỏng

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Khi nhà chật chội, diện tích hạn hẹp nhưng bạn vẫn muốn tạo một ‘mảnh vườn mini’ bé xinh để chăm sóc, thư giãn mỗi ngày thì hãy tham khảo một 9 ý tưởng vô cùng thú vị trong bài viết dưới đây.

Tận dụng những chiếc chậu vỡ, chậu đã hỏng để tạo nên một mảnh vườn bé xinh, tự tay lúi húi tạo nên khu vườn và chăm chỉ tưới tắm, vun trồng mỗi ngày đủ để giúp bạn cảm thấy được thư giãn hơn, vui vẻ hơn mỗi ngày. Một không gian xanh mát, một khu vườn với đủ loại cây xanh tốt có thể đặt ở bất kỳ góc nhỏ nào mà bạn muốn.

Với những người yêu thích trồng cây, làm vườn thì việc ‘lỡ’ làm vỡ chậu cây là một điều vô cùng đáng buồn. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng chậu vỡ cùng những mảnh vỡ ấy tạo nên một mảnh vườn bé nhỏ ‘rợp’ bóng cây xanh nhờ vào sự khéo léo, tỉ mỉ của bạn.

Một chút sáng tạo, cộng thêm chút cẩn thận, tỉ mỉ là bạn đã có ngay những tác phẩm nghệ thuật xanh đẹp mắt cho góc nhỏ của ngôi nhà thêm xinh tươi, nổi bật. Những chậu nhỏ sẽ xinh xắn hơn khi có bóng dáng của cây xanh, của những viên sỏi, đá được kết nối một cách hài hòa, công phu.

Hãy giữ nguyên đất trong chậu, gắn những mảnh vỡ vào đất một cách cố định. Sau khi gắn chắc chắn vào từng tầng của khu vườn nhỏ, bạn mới bắt đầu trang trí cho mảnh vườn mới tạo bằng cách trồng các loại cây xanh.

Hãy chọn những loại cây dễ sống và ít cần đến sự chăm sóc như sen đá, xương rồng hay rêu, cỏ… Phủ xanh nhẹ nhàng từng tầng của khu vườn nhỏ để tạo nên tác phẩm nghệ thuật xanh tươi, độc đáo.

Để những khu vườn tăng thêm vẻ đẹp sinh động, lạ mắt, bạn hãy chọn lọc những đồ lưu niệm, trang trí mini với nhiều màu sắc bắt mắt. Gắn chúng lên trên tác phẩm nghệ thuật vừa tạo được một cách khéo léo. Những đồ trang trí sẽ giúp khu vườn nhỏ thêm đáng yêu và nổi bật hơn.

Sỏi, đá cũng là một phần không thể thiếu tạo nên yếu tố dân dã, bình dị nhưng vô cùng cuốn hút cho khu vườn mini tự tạo này. Bạn có thể chọn những viên sỏi, đá nhỏ nhắn, thêm chúng phía trên đất trồng vừa để cố định cây trồng vừa giúp đất được nén kỹ càng trong chậu và giữ nước cho cây trồng.

Với những loại cây dễ trồng và ít cần đến sự chăm sóc, bạn chỉ việc ngắm nghía chúng mỗi ngày để cảm thấy yêu đời hơn, vui vẻ hơn. Bạn cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian để nhặt lá hay tỉa cành, không gian nhỏ vẫn xinh tươi, ấn tượng nhờ có sự hiện diện của khu vườn mini tự tạo bằng chậu vỡ, chậu hỏng này.

Hãy đặt chúng ở bất kỳ vị trí nào mà bạn cảm thấy thích thú để không gian thêm sinh động và nổi bật hơn. Hầu hết những khu vườn mini đều không cần quá nhiều ánh sáng và nước. Vì thế bạn có thể đặt ở bàn trà phòng khách, bàn ăn trong phòng bếp, bệ cửa sổ hay bàn làm việc.

Đừng quên ngắm nghía chúng mỗi ngày để tìm ra được thật nhiều những ý tưởng thú vị, mang lại nhiều niềm vui cho cuộc sống của mọi người trong gia đình bạn.

Theo emdep.vn

Nội dung bài viết