quảng cáo

Rau hữu cơ.

Ngày:27/03/2018 lúc 15:17PM

Bạn Có Biết?!
1. Thế nào là rau hữu cơ?
Là loại rau canh tác trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên.
– Không bón phân hóa học
– Không phun thuốc bảo vệ thực vật
– Không sử dụng thuốc diệt cỏ
– Không sử dụng sản phẩm biến đổi gen
2. Giá trị dinh dưỡng của rau hữu cơ
Thực phẩm hữu cơ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng hơn các loại thực phẩm khác.
– Tỷ lệ hợp chất chống oxy hóa trong trái cây và rau quả hữu cơ > 40 % so với loại bình thường(theo các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle Anh Quốc )
– Chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể hơn (sắt, kẽm, …).
3. Khác biệt về cảm quan
– Về hình thức bên ngoài: Rau hữu cơ nhìn bề ngoài còi hơn các loại rau trồng theo phương pháp khác.kích thước rau cũng không hoàn toàn đồng đều.
– Về cảm nhận khi ăn: Rau hữu cơ khi ăn thấy ngọt, đậm, nhiều nhựa hơn.Thấy “vị rau” nhiều hơn hẳn, cảm giác như ăn rau từng mọc tự nhiên.

IMG_0973
Cách nhận biết rau hữu cơ, rau an toàn với các loại rau thường khác:
• Dấu hiệu 1: Màu xanh trung thực
Đa phần các loại rau hữu cơ đều có màu xanh hơi vàng, nó không xanh đậm như các loại rau trồng bằng phân hóa học.
• Dấu hiệu 2: Lá dày, ngắn, cân đối giữa các bộ phận
Lá rau hữu cơ luôn dày, dùng tay sờ vào có cảm nhận được độ cứng của lá.
• Dấu hiệu 3: Thân giòn, trọng lượng nặng, rắn chắc
Rau hữu cơ thường rất giòn, thân nó rắn chắc nhưng không bóng mượt.
• Dấu hiệu 4: Lâu héo, rất dễ bảo quản
Cây rau hữu cơ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng vài ngày mà không sợ hư (hỏng), không nhất thiết phải bỏ vào tủ lạnh. Khi cây bị héo thì phun nước sơ sơ là cây có thể hồi phục về trạng thái ban đầu.
• Dấu hiệu 5: Ăn rất giòn và ngon (giữ được hương vị tự nhiên)
Đẳng cấp rau hữu cơ được thể hiện ở chỗ ngon, giòn và thơm một cách tự nhiên mà không cần đến gia vị, ăn sống hoặc xào sơ với dầu ăn cũng rất ngon, càng ít sử dụng gia vị khi xào nấu thì càng ngon.

(Nguồn: ST)

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục