DANH MỤC SẢN PHẨM

Những loai rau thơm dễ trồng vào mùa Xuân

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Những loai rau thơm dễ trồng vào mùa Xuân

Bạn không cần phải có một khoảng không gian rộng lớn để trồng những chậu cây gia vị. Chỉ cần một khoảng không gian ít ỏi thôi bạn cũng có thể sỡ hữu những chậu cây gia vị xanh tươi. Cây gia vị có tác dụng thanh lọc không khí, là nguồn rau thường dùng.

Dưới đây là một số rau gia vị dễ trồng vào mùa xuân mà bạn có thể trồng:

  • Rau mùi ta

Mùa xuân là mùa rất thích hợp để trồng rau mùi ta. Bạn có thể mua hạt giống về rồi giã nhẹ cho phần vỏ tách ra nhằm giúp hạt dễ nảy mầm.

rau-thom-de-trong-vao-mua-xuan

Sau đó bạn ngâm hạt qua đêm trong nước hơi ẩm rồi ủ trong miếng vải ẩm trong khoảng vài ngày. Bạn nhớ kiểm tra thường xuyên tránh để vải không bị khô. Đến khi thấy có hạt mầm trắng, bạn có thể mang ra gieo xuống đất.

rau-thom-de-trong-vao-mua-xuan

Loại rau này ưa nước nên cần giữ cho đất ẩm thường xuyên. Thời gian thu hoạch chỉ 3 tuần sau khi gieo. Rau mùi được sử dụng trong nhiều món ăn: kèm bánh mì, salad, ăn kèm rau sống hoặc là gia vị cho canh,…

  • Cần tây

Cần tây là loại cây mà chúng có thể tự tái sinh. Do đó, bạn có thể sử dụng phần gốc của cây cần tây, đặt nó vào trong một chiếc cốc hoặc bát, rồi để chúng gần chỗ đủ ảnh sáng. Cách làm này vừa tiết kiệm và dễ dàng để bạn có những cây cần tây xanh sạch ăn quanh năm.

Cần tây là loại rau sạch và thơm ngon. Trong mùa rét, cây cần tây càng lên nhanh và giòn. Cần tây thường được ưa chuộng khi làm món thịt bò xào hay dùng trong món hủ tíu.

Loại cây này không cần nhiều ảnh sáng, thích hợp trồng trong nhà.Giai đoạn đầu, bạn gieo trồng cây phát triển khá chậm, bạn phải gieo ít nhất 6 tháng thì mới có thể thu hoạch được. Nhưng khi bạn trồng được thì cây sẽ sống rất lâu. 

  • Bạc hà

Bạc hà là loại rau phát triển khá mạnh, dù trong điều kiện thiếu sáng. Bạn có thể thoải mái trồng chúng trên quầy bếp, bàn ăn, gần chậu rửa bát…

Ở miền Nam, bạc hà có thể trồng quanh năm, thời gian thu hoạch khoảng 3-4 tháng sau khi gieo hạt. Còn ở miền Bắc thì có 2 vụ trồng: trồng tháng 2,3 thì thu hoạch tháng 6,7; trồng vào tháng 8,9 thu hoạch tháng 2,3.

  • Húng quế

Húng quế là loại rau rất dễ trồng, bạn có thể trồng trên đất và thủy canh. Chính vì vậy mà nó rất thích hợp cho những gia đình không có nhiều diện tích trồng. Bạn có thể sử dụng cây húng quế để trang trí cho góc bếp nhỏ của mình bằng cách trồng nó trong cốc nước.

Loại rau này trồng bằng phương pháp thủy canh rất đơn giản, chỉ cần cung cấp đủ ánh sáng, nước, đảm bảo cốc nước sạch sẽ thì cây sẽ phát triển nhanh chóng.

  • Hẹ

Hẹ là loại rau dễ trồng nhất trong các loại cây gia vị. Bạn có thể không chăm sóc nó nhiều, nhưng loại rau này dường như không bao giờ chết. Là loại rau thảo mộc không cần nhiều ánh sáng về dễ sinh trưởng.

Bạn có thể mua cây hẹ có rễ về rồi trồng nó trong chậu nhỏ với đất cao nửa thân chậu. Sau đó vun đất ở gốc cao hơn một chút và cắt một phần ba chiều dài của lá để kích thích mầm mới. Nên trồng cách nhau khoảng 10cm để cây tăng trưởng tối đa.

Nội dung bài viết