quảng cáo

Nhân giống hoa hồng tại nhà trên củ khoai tây

Ngày:27/03/2018 lúc 15:19PM

Nhân giống hoa hồng tại nhà trên củ khoai tây

Đã bao giờ bạn nghe nói đến phương pháp nhân giống cây hoa hồng tại nhà bằng cách giâm cành trên củ khoai tây, rồi trồng xuống đất hay chưa? Nếu chưa, bạn sẽ không thể bỏ qua việc tìm hiểu phương pháp nghe có vẻ có hơi… điên rồ này, kỳ lạ nhưng rất hiệu quả đấy… Bởi giâm hoa hồng trong khoai tây giúp cây luôn giữ ẩm trước khi hệ rễ của cây phát triển, đồng thời trong khoai tây cũng có chứa sẵn các chất dinh dưỡng vì vậy nó luôn cung cấp đầy đủ và kịp thời dinh dưỡng cho cây mà cây không cần phải tìm kiếm ở đâu xa xôi trong lòng đất, như vậy sẽ làm cho hệ rễ của cây phát triển nhanh.


Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tỉa cành đạt chuẩn để làm gốc giâm và cả cách giâm cành hoa hồng trong củ khoai tây. Hãy cùng Nông Nghiệp Phố trồng thử cách này để nhà bạn rực rỡ nhanh hết sức có thể nhé.


Bước 1: Chọn cành để giâm thường là cành có kích thước khoảng bằng cây bút chì, cành giâm phải là cành mọc thẳng không bị cong vẹo, cành phải là cành cứng cáp và trưởng thành nhưng vẫn nằm gần phần non của cây.


nhan-giong-hoa-hong-tai-nha-tren-cu-khoai-tay-phan-trun-que 1


Bước 2: Cắt cành dài khoảng 23 cm, sau đó loại bỏ hết lá trên cành, và một phần gai ở gốc cành, bạn cũng có thể để lại một số chồi lá non nếu bạn muốn.


nhan-giong-hoa-hong-tai-nha-tren-cu-khoai-tay-phan-trun-que 2

 

Bước 3: Vót nhọn gốc hoa, sau đó trên mỗi củ khoai tây cắm vào 1 gốc cành để cành luôn được giữ ẩm và có dinh dưỡng cho rễ cành mau phát triển.


nhan-giong-hoa-hong-tai-nha-tren-cu-khoai-tay-phan-trun-que 3


Bước 4: Chuẩn bị đất trồng, bạn nên chọn những nơi không có ánh nắng trực tiếp từ mặt trời để tránh mầm hoa dễ bị héo, đào một rãnh đất có chiều sâu khoảng 15 cm, chiều dài của rãnh tùy vào số lượng cành mà bạn muốn giâm, hai bên rảnh cao nên đào thẳng đứng, bón lót một ít cát trắng để tránh trường hợp đất quá ẩm ướt làm thối úng rễ cây.


nhan-giong-hoa-hong-tai-nha-tren-cu-khoai-tay-phan-trun-que 4

 

Bước 5: Sau khi rễ cây phát triển khỏe mạnh, đem chôn cả củ khoai và gốc cành vào rãnh đất đã đào sẵn, khoảng cách giữa các cành tốt nhất là khoảng 15 cm, giẫm chặt bề mặt đất cho cây đứng vững ngoài tự nhiên. Nếu muốn hoa tươi và có nhiều nụ hơn bình thường thì bạn nên bón phân hữu cơ, đặc biệt là phân trùn quế.  Sau đó, tưới nước cho cây thường xuyên vào mỗi sáng, hoa sẽ mau nở khi đó nhà bạn sẽ trở nên rực rỡ và lãng mạn hơn gấp bội.


nhan-giong-hoa-hong-tai-nha-tren-cu-khoai-tay-phan-trun-que 5

 nhan-giong-hoa-hong-tai-nha-tren-cu-khoai-tay-phan-trun-que 6

nhan-giong-hoa-hong-tai-nha-tren-cu-khoai-tay-phan-trun-que 7


Tương tự như vậy bạn cũng có thể nhân giống hoa hồng với tất cả các loại hoa hồng khác.


Chúc nhà bạn sớm có vườn hoa hồng xinh xắn và tươi tắn nhé.


Theo  www.amateurgardening.com

Phạm Nhẫn
KHUYẾN MÃI HẤP DẪN tại Nông Nghiệp Phố - Xem chi tiết khuyến mãi tại đây
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status