DANH MỤC SẢN PHẨM

Dâu tây vàng độc đáo đang được các bà nội trợ săn lùng

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Dâu tây vàng cực lạ được các nhà hàng cao cấp nhập về chế biến món ăn, hoặc người dân trồng làm cảnh vì khá đẹp mắt, nhiều bà nội trợ cũng đang lùng mua. Khác với dâu tây đỏ thường thấy, những trái dâu thuộc giống Fragaria vesca có màu vàng lạ mắt, được trồng chủ yếu ở các nước châu Âu. Cây được yêu thích vì cho trái làm thực phẩm và trồng kiểng khá đẹp.

 

dau-tay-vang-doc-dao-dang-duoc-cac-ba-noi-tro-san-lung-phan-trun-que-1

Trái dâu ban đầu còn non có màu vàng nhạt, mềm và chuyển dần sang đậm màu hơn khi chín, hương thơm dịu nhẹ. Nhiều người đánh giá dâu tây vàng có vị ngọt, đậm đà hơn dâu tây đỏ.

 

dau-tay-vang-doc-dao-dang-duoc-cac-ba-noi-tro-san-lung-phan-trun-que-2

Giống dâu tây lạ mắt này chỉ cao khoảng 20 cm, lá xanh và hoa màu trắng. Trong hình là trái dâu khi còn non. Điểm thú vị là nhờ màu sắc không quá nổi bật như dâu đỏ, dâu tây vàng nhỏ nhắn thường tránh được sự “tấn công” của các loài chim ăn trái cây, vì cho rằng trái chưa chín.

 

dau-tay-vang-doc-dao-dang-duoc-cac-ba-noi-tro-san-lung-phan-trun-que-3

 

Cây sẵn sàng cho thu hoạch sau khi ra hoa 4-6 tuần, có khả năng chịu sương giá nhẹ. Riêng những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao, dâu tây cần được che chắn, có bóng mát.

 

dau-tay-vang-doc-dao-dang-duoc-cac-ba-noi-tro-san-lung-phan-trun-que-4

Do dâu tây vàng ưa thời tiết mát mẻ, các nhà vườn ở nước ngoài khuyên người trồng, nếu gieo trồng hạt nên đặt chậu cây trong nhà vào mùa hè, nếu trồng cây giống nên chọn mùa thu và đặt chậu cây ngoài trời.


Việc trồng dâu tây vàng gặp khó khăn hơn rất nhiều so với các loại dâu tây trắng, đỏ thường thấy. Vì thế, loại quả này chủ yếu được các nhà hàng cao cấp mua về chế biến các món hoa quả, làm bánh hoặc trang trí món ăn.


Ngoài mục đích trồng lấy trái, dâu tây vàng lạ mắt còn được trồng làm cảnh trong các chậu nhỏ, hoặc ban công nhà. Nhiều người trồng xen các loại dâu để chậu cảnh có màu sắc sặc sỡ.

Theo news.zing.vn

Nội dung bài viết