DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách làm giá treo chậu cảnh trang trí nhà nhiều tầng xinh xắn

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Cách làm giá treo chậu cảnh trang trí nhà nhiều tầng xinh xắn

Ngôi nhà của bạn tuy có diện tích khá “khiêm tốn” nhưng bạn vẫn muốn đem thiên nhiên xanh mát trong không gian sống của mình? Sẽ chẳng còn khó khăn nếu bạn có thể tự tay sáng tạo nên một chiếc giá treo hữu dụng như thế này. Nó không chỉ giúp chúng ta trồng cây làm đẹp nhà mà còn tiết kiệm khá nhiều diện tích nhờ cách treo chậu cảnh thành nhiều tầng

 

 

Những vật liệu cần chuẩn bị:

– Gỗ, ván ép

– Máy cưa xoi, doa lỗ

– Chậu đất nung

– Dây thừng, thước đo

– Cọ vẽ và sơn màu

– Máy khoan

– Cây trồng
– Phân trùn quế

 

Và đây là công đoạn thực hiện:

Và đây là công đoạn thực hiện:
Đầu tiên bạn đo kích thước và đánh dấu các tấm ván gỗ và cưa thành những hình vuông rộng hơn đường kính của chậu khoảng 2.5 cm. Chúng ta sẽ làm giá treo 4 tầng, tương đương 4 tấm vuông. Sau đó bạn úp chậu trên tấm gỗ vuông, vẽ đường tròn quanh miệng chậu. Tiếp đến vẽ thêm một đường tròn đồng tâm có đường kính nhỏ hơn đường kính lớn ban đầu khoảng 1cm. Thực hiện tương tự với các tấm ván gỗ còn lại.

Kẹp một góc của tấm gỗ xuống bề mặt, cố định và tiến hành khoan vòng tròn nhỏ bên trong. Khoan từ từ từng góc nhỏ rồi khoan đến trọn vẹn vòng tròn để tránh tình trạng gỗ bị nứt.

Khi tất cả các vòng tròn nhỏ bên trong các tấm gỗ đã được cắt rời ra thì chúng ta sẽ khoan 4 lỗ nhỏ ở 4 góc của hình vuông. Sau này dùng dây thừng luồn qua lỗ để treo lên

Vẽ các hình các bạn thích để trang trí, để khô lại là được

Cho cây vào trong chậu rồi đặt vào bên trong các tấm gỗ đã khoan lỗ tròn. Dùng thước đo để xác định chiều cao của chậu và cây trồng.

Đo chiều dài của sợi dây thừng, thắt nút cố định ở đầu dây rồi luồn các đầu còn lại vào những lỗ nhỏ đã khoan ở 4 cạnh của hình vuông. Sau đó bạn lần lượt thắt nút cho đến tầng trên cùng thì gom 4 sợi dây cột thành chiếc móc để treo lên cao.

 

Các bạn đã có một bộ chậu cảnh treo phòng cực đẹp rồi đấy


XEM THÊM
Đất trồng cây sạch cho nhà bạn


Làm kệ ốp tường cho nhà có diện tích nhỏ

Nội dung bài viết