quảng cáo

Cách làm giá treo chậu cảnh trang trí nhà nhiều tầng xinh xắn

Ngày:27/03/2018 lúc 15:15PM

Cách làm giá treo chậu cảnh trang trí nhà nhiều tầng xinh xắn

Ngôi nhà của bạn tuy có diện tích khá “khiêm tốn” nhưng bạn vẫn muốn đem thiên nhiên xanh mát trong không gian sống của mình? Sẽ chẳng còn khó khăn nếu bạn có thể tự tay sáng tạo nên một chiếc giá treo hữu dụng như thế này. Nó không chỉ giúp chúng ta trồng cây làm đẹp nhà mà còn tiết kiệm khá nhiều diện tích nhờ cách bố trí treo chậu cảnh thành nhiều tầng đấy!

trongchaucay-phantrunque1

trongchaucay-phantrunque2

Những vật liệu cần chuẩn bị:

– Gỗ, ván ép

– Máy cưa xoi, doa lỗ

– Chậu đất nung

– Dây thừng, thước đo

– Cọ vẽ và sơn màu

– Máy khoan

trongchaucay-phantrunque3

– Cây trồng

– Phân trùn quế Pb02

Phân trùn quế - dịch trùn quế

Xem cửa hàng bán phân trùn quế Pb02

Và đây là công đoạn thực hiện:

Đầu tiên bạn đo lường và đánh dấu các tấm ván gỗ và cưa thành những hình vuông rộng hơn đường kính của chậu khoảng 2.5 cm. Ở ví dụ này chúng ta sẽ làm giá treo 4 tầng, tương đương 4 tấm vuông. Sau đó bạn úp chậu trên tấm gỗ vuông, vẽ một đường tròn quanh miệng chậu. Tiếp đến vẽ thêm một đường tròn đồng tâm có đường kính nhỏ hơn đường kính lớn ban đầu khoảng 1cm. Thực hiện tương tự với các tấm vuông còn lại.

trongchaucay-phantrunque4

Kẹp một góc của tấm gỗ xuống bề mặt, cố định và tiến hành khoan vòng tròn nhỏ bên trong. Lưu ý khoan từ từ từng góc nhỏ rồi mới đến trọn vẹn vòng tròn để tránh tình trạng gỗ bị nứt.

trongchaucay-phantrunque5

Khi tất cả các vòng tròn nhỏ bên trong các tấm gỗ đã được cắt rời ra thì chúng ta bắt đầu khoan 4 lỗ nhỏ ở 4 góc của hình vuông. Các lỗ này dùng để luồn dây thừng treo chiếc giá lên.

trongchaucay-phantrunque6

trongchaucay-phantrunque7

Tiếp đến là một bước tùy chọn. Bạn có thể dùng cọ vẽ và sơn màu để sơn lên sợi dây thừng để chúng có màu tùy thích rồi để khô. Ở đây, chúng tôi chọn loại sơn màu đen.

trongchaucay-phantrunque8

Trồng cây vào trong chậu rồi đặt vào bên trong các tấm gỗ đã khoan lỗ tròn. Dùng thước đo để xác định chiều cao của chậu và cây trồng.

trongchaucay-phantrunque9

Đo chiều dài của sợi dây thừng, thắt nút cố định ở đầu dây rồi luồn các đầu còn lại vào những lỗ nhỏ đã khoan ở 4 cạnh của hình vuông. Sau đó bạn lần lượt thắt nút cho đến tầng trên cùng thì gom 4 sợi dây cột thành chiếc móc để treo lên cao.

trongchaucay-phantrunque10

trongchaucay-phantrunque11

trongchaucay-phantrunque12

Chiếc giá treo chậu cảnh nhiều tầng như thế này có thể được sử dụng để trưng bày nơi phòng khách, bếp hay phòng làm việc đều rất xinh xắn đúng không nào?

Theo afamily

BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục