DANH MỤC SẢN PHẨM

7 loại cây cảnh chịu hạn luôn tươi có thể trồng trong nhà

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Lô hội, lá bỏng, kim tiền và rất nhiều loại cây khác nữa với đặc tính chịu hạn tốt sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi không có nhiều thời gian để chăm sóc, tưới tắm cho cây.

Nếu bạn quá bận rộn với công việc, không có thời gian để chăm sóc cho những chậu cây trong nhà thì các loại cây cảnh chịu hạn dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời nhất cho bạn.

1. Cây lô hội

Cây trồng nào cũng vậy, đều cần đến sự quan tâm chăm sóc và tình yêu của người chủ. Nhưng không phải cây nào cũng giống nhau, lô hội là loại cây cảnh không yêu cầu chủ của mình tốn quá nhiều thời gian để tưới nước, bạn hãy cứ để cây trong bóng mát, vào mùa hè mỗi tuần bạn tưới nước một lần và số lần tưới ít hơn nữa khi mùa đông.

Lô hội là loại cây cảnh chịu hạn bạn có thể trồng trong nhà

2. Cây kim tiền

Kim tiền là loại cây được nhiều người biết đến với tác dụng phong thủy, biểu tượng cho tài lộc và may mắn. Cây có lá xanh bóng quanh năm, thích hợp đặt trong phòng và cũng không có nhu cầu cao về nước. Mỗi tuần bạn chỉ cần tưới cây 1 lần. Nếu thấy đất vẫn còn đủ ẩm thì không cần tưới vì có thể khiến cây bị thối rễ.

3. Cây lá bỏng (cây sống đời)

Cây lá bỏng còn có tên gọi khác là cây sống đời được sử dụng để làm cảnh và làm thuốc. Cây có thể dễ dàng trồng bằng lá, các cây con sẽ mọc ra từ các nách ở mép lá.

Cây lá bỏng con mọc ra từ các kẽ lá

Điểm đặc biệt của loại cây này là không cần tưới nhiều nước, mỗi tuần chỉ cần tưới nước 1 lần, thậm chí nếu trồng ở những nơi đất không thoát nước tốt thì cây dễ úng chết.

Cây lá bỏng có nhiều loại với màu hoa rất sặc sỡ

4. Cây ngọc bích

Cũng tương tự như cây lá bỏng, cây ngọc bích là loại cây cảnh đẹp và rất dễ trồng, chỉ cần đặt lá xuống đất ẩm là cây con cũng tự nảy mầm. Ngọc bích không hề ưa nước nên bạn không tốn nhiều công để tưới nước, mỗi tuần chỉ cần tưới nước 1 lần, bạn có thể trồng trong nhà ở nơi thoáng mát, đặt gần cửa sổ để nhận được nhiều ánh sáng.

Cây ngọc bích được coi là biểu tượng cho sự may mắn, tuổi trẻ, tình bạn và sự vĩnh hằng.

5. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được nhiều gia đình ưa chuộng trồng trong nhà. Cây có lá mọng và tích trữ nhiều nước vì vậy bạn không cần tưới cây thường xuyên vì có thể khiến lá bị hỏng. Bạn chỉ nên cung cấp nước khi thấy đất trồng khô hoàn toàn.

Cây lưỡi hổ đẹp và không đòi hỏi tưới nước quá nhiều

6. Cây lẻ bạn

Cây lẻ bạn có lá hai màu, mặt trên xanh lục, phía dưới màu đỏ tía được sử dụng để làm cảnh trong nhà, làm thuốc và cũng có thể được sử dụng như thực phẩm (xào với thịt bò). Cũng giống như lưỡi hổ, bạn không cần tưới nhiều nước cây vẫn tươi tốt bình thường, chỉ tưới nước mỗi tuần 1 lần.

7. Các giống xương rồng

Các giống xương rồng có khả nặng chịu hạn rất tốt

Khi nói tới những loại cây cảnh chịu hạn thì không thể không nhắc đến các giống xương rồng. Với đặc điểm lá tiêu biến, thân chứa nhiều nước khiến xương rồng có thể chịu được thời tiết hạn hán khắc nghiệt.

 

Nội dung bài viết