DANH MỤC SẢN PHẨM

6 cách đơn giản khi trong vườn có nhiều ốc sên

0
Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

Khi trồng cây tại đô thị, ốc sên luôn là vấn nạn đau đầu cho nhiều nông dân phố. Vì môi trường đô thị thường khô ráo, nên ốc sên rất thích những chậu cây xinh xắn, có đất, có độ ẩm cao. Để giải quyết vấn đề này không khó, các bạn cùng tham khảo những “bí kíp” dưới đây nhé!

Dùng bia để dụ ốc sên.

Có thể bạn không biết, ốc sên rất thích mùi bia. Bạn có thể dùng một cái cốc hoặc bát có miệng rộng chôn xuống chậu, thùng xốp trồng rau. Sao cho miệng cốc, bát bằng với đất và đổ bia. Mùi bia sẽ hấp dẫn ốc sên tìm đến.

 

Dùng vỏ trứng để dụ ốc sên

Nếu bạn xin được nhiều vỏ trứng, hãy vò nát và rắc phía đất trên cùng của thùng xốp hay chậu nhựa trồng rau. Ốc cũng sẽ không bò qua được lớp vỏ trứng để hại cây.

 

Dùng vôi bột

Bạn có thể mua vôi bột và rắc một lớp mỏng lên bề mặt đất trồng cây cũng sẽ diệt được ốc một cách nhanh gọn.

Dùng mật ong

Có vẻ như ốc sên rất thích vị ngọt. Tương tự như bia, mật ong cũng rất thu hút ốc sên. Bạn cũng có thể chọn một vài chiếc bình miệng rộng, trơn, có đáy sâu để bỏ một ít mật ong. Mật ong thơm sẽ khiến ốc bò đến và rơi vào bẫy. Sáng sớm bạn chỉ việc đi thu gom và tiêu diệt.

 

Dùng con cóc

Hãy bắt một vài chú cóc nhỏ bỏ vào vườn. Cóc cũng sẽ giúp bạn dọn sạch những con ốc khi chúng bò lên ăn lá.

 

Tự bắt bằng tay

Nghe có vẻ khó khăn, nhưng chỉ với 1 buổi sáng cuối tuần, bạn có thể bắt được rất nhiều ốc sên đó. Nếu bạn chưa bắt ốc sên bao giờ, thì hãy thử nhé, cũng rất vui đó!

Nguồn: tổng hợp

Xem thêm: 6 mẹo trồng rau lớn nhanh, ít sâu bênh

Nội dung bài viết