DANH MỤC SẢN PHẨM

15 loại cây trồng giúp thanh lọc không khí mà bạn nên trồng

Th 2 02/04/2018
Nội dung bài viết

15 loại cây trồng giúp thanh lọc không khí mà bạn nên trồng


Ngoài tác dụng trang trí, một số loại cây cảnh còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống khi được trồng trong nhà, đem đến một không gian sống trong lành và khỏe mạnh cho gia đình bạn.


Cây trồng trong nhà không chỉ là để trang trí nhà đẹp mắt mà còn là những công cụ tuyệt vời cho những biện pháp xử lý môi trường hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây trồng không chỉ làm giảm lượng khí cacbonic trong không khí và chuyển đổi nó thành oxy, chúng còn có tác dụng vô hiệu hóa những chất độc hại như polyethylene và formaldehyde. Những hóa chất này được sinh ra từ các loại ván sàn, đồ nội thất và sơn được sử dụng trong nhà, là những tác nhân gây bệnh đường hô hấp và một số bệnh khác.


Theo các chuyên gia, cây làm sạch không khí bằng hai cách là hấp thụ chất ô nhiễm vào lá rồi chuyển xuống rễ, rễ tổng hợp chất ô nhiễm làm thức ăn cho cây hoặc cây nhả hơi nước như một cái bơm hút không khí bẩn xuống rễ. Chúng là những cây dễ trồng, không cần nhiều công chăm sóc, có nhiều lá và hấp thụ lượng chất độc lớn.


Cùng tham khảo tác dụng thanh lọc không khí của 15 loại cây trồng dưới đây:


1. Cây lưỡi hổ2. Cây tuyết tùng3. Cây sống đời4. Cây họ cam quýt5. Cây lan ý6. Cây cà phê7. Cây dây nhện8. Cây hương đào9. Nguyệt quế10. Thường xuân11. Cây cọ cảnh12. Trầu bà13. Nha đam14. Dương xỉ15. Vạn niên thanh


Nội dung bài viết