quảng cáo

Cây hoa hồng đã ổn định chậu, để dưỡng cây cần những loại phân bón nào?

Ngày:21/01/2021 lúc 16:09PM

Cây hoa hồng đã ổn định chậu, để dưỡng cây cần những loại phân bón nào?

Với hoa hồng khi cây đã được ổn định chậu và bắt đầu sinh trưởng phát triển để làm tiền đề cho giai đoạn ra hoa thì nguồn dinh dưỡng cung cấp cho cây lúc này là cực kỳ quan trọng. Chúng quyết định khả năng ra hoa, số lượng hoa có sai hay không cũng như kích thước hoa có to đẹp hay không.


Phân Trùn quế viên nén được sử dụng để bón gốc bổ sung mỗi lần bón khoảng 50g cho chậu có đường kính ~30cm. Khi nào thấy phân tan hết thì tiếp tục bổ sung đều đặn cho cây. Ngoài trùn quế viên nén bạn có thể sử dụng các loại phân viên tan chậm tương tự khác như phân gà Nhật Dynamic, Rapid Raiser, Agrimartin,…

Cung cấp đạm hữu cơ động, thực vật như đạm cá, rong biển, bánh dầu… định kỳ 7 - 10 ngày 1 lần giúp cây sinh trưởng lâu bền, khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo công thức pha 10ml phân cá vi sinh Powerfeed + 10ml phân bón tảo biển Seaweeed với 10 lít nước rồi tưới hoặc phun ướt đều cây là được.


Luân phiên cung cấp phân bón vô cơ giúp cây sinh trưởng phát triển nhanh kết hợp với chế phẩm dịch chuối bổ sung các dưỡng chất thiết yếu tự nhiên, giúp cây tăng sức đề kháng bằng cách pha 10g NPK 20-20-20 + 100ml dịch chuối với 10 lít nước mang đi tưới hoặc phun, cứ 12 - 15 ngày/lần.

Nông Nghiệp Phố
KHUYẾN MÃI HẤP DẪN tại Nông Nghiệp Phố - Xem chi tiết khuyến mãi tại đây
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
banner-footer
DMCA.com Protection Status