quảng cáo

Xử lý, cải tạo đất sau khi trồng rau để trồng lại vụ mới như thế nào?

Ngày:20/08/2020 lúc 08:55AM

Sau khi thu hoạch nhặt sạch các gốc rau, cỏ còn xót lại rồi xới tung đất lên và để phơi 3 – 5 ngày nếu có nắng thì phơi nắng là tốt nhất. Như vậy sẽ giúp đất thoáng và nhận được nhiều oxy, hấp thụ nito và tơi xốp hơn, đặc biệt là cơ hội để diệt trừ mầm bệnh. Sau khi phơi đất, bạn cũng có thể bổ sung thêm đất mới để bù thêm phần hao hụt của vụ trước, đảm bảo đủ đất để cho cây phát triển.

Bổ sung phân bón hữu cơ là điều vô cùng cần thiết, bạn có thể sử dụng các loại phân hữu cơ như: phân trùn quế, phân bò, phân gà, phân rác bếp… đã qua xử lý. Những loại phân này vừa là phân bón cho rau sạch mang đến chất dinh dưỡng vừa giúp đất tự tái tạo và giúp đất tơi xốp hơn.

Sử dụng vôi bột hoặc vỏ trứng đập nhuyễn trộn vào để cải tại đất, điều này sẽ giúp kiểm soát được độ pH trong đất đồng thời giúp sát khuẩn, sạch nguồn sâu bệnh, tăng hàm lượng canxi cho đất.

Để tăng độ tơi xốp của đất, bạn có trộn thêm các loại giá thể như: trấu sống, mùn dừa, xỉ than... Sau đó dùng nấm đối kháng trichoderma với tác dụng ức chế, ngăn ngừa nấm bệnh trong đất, giúp phân giải nhanh các chất hữu cơ cũng như hỗ trợ bộ rễ của cây phát triển khỏe mạnh để trộn vào đất và ủ lại sau 5 – 7 ngày là có thể trồng được vụ rau mới xanh tốt, không lo nguồn bệnh gây hại trong đất.

Nông Nghiệp Phố
KHUYẾN MÃI HẤP DẪN tại Nông Nghiệp Phố - Xem chi tiết khuyến mãi tại đây
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục
DMCA.com Protection Status